Home > ProjectsProjects
Dự án Điện Mặt Trời tại Cần Giờ

            Cần Giờ là một huyện nghèo nằm tại phía đông nam TP Hồ Chí Minh với diện tích 714 km2, dân số hơn 68.000 người, đông nam giáp biển Đông. Cần Giờ còn được biết đến như “lá phổi xanh” của TP với 786 km sông rạch và hệ sinh thái rừng ngập mặn mang tính đa dạng sinh học cao, đồng thời cũng là “khu dự trữ sinh quyển thế giới”. Cũng chính vì điều kiện tự nhiên đặc thù như trên nên nhiều vùng bị chia cắt, thiếu điện và nước ngọt nghiêm trọng; gây nhiều khó khăn trong công tác quản lý và phát triển rừng phòng hộ.


Huyện Cần Giờ được biết đến như lá phổi xanh của TP

            Được sự quan tâm chỉ đạo của TP,  Ban Quản Lý Rừng Phòng Hộ Cần Giờ đã đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ công tác quản lý phát triển rừng ngập mặn Cần Giờ. Công ty CPNL Mặt Trời Đỏ rất vinh dự khi được tín nhiệm là đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống điện Mặt trời cho dự án trên.


Hệ thống 1 KWp tại phân khu II

            Công trình gồm các hệ thống điện Mặt trời độc lập riêng lẻ với tổng công suất 24.15KW. Toàn hệ thống có thể cung cấp trung bình khoảng hơn 35 nghìn KWh  điện năng trong một năm, bao gồm :

+ Lắp đặt 6 hệ thống điện công suất 1KWp cho 6 phân khu thuộc rừng ngập mặn Cần Giờ

+ Thi công lắp đặt hệ thống điện 110Wp cho 165 hộ giữ rừng rải rác khắp các khu vực rừng phòng hộ


            Công trình đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các hộ dân được giao nhiệm vụ giữ và phát triển rừng, đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt cơ bản như : chiếu sáng, quạt điện, xem tivi, thông tin lien lạc,.v.v…khi mà lưới điện quốc gia không thể tiếp cận được.

            Tính đến thời điểm hiện tại : đã hoàn thành lắp đặt cho 6 phân khu chính và hơn 70 hộ dân chiếm gần 60% khối lượng công trình và dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối tháng 8/2012.

Copyright © 2012, Red Sun Energy JSC, All Rights Reserved
Contact Us